Trị mất ngủ bằng những phương pháp đơn giản

“Ăn được, ngủ được là tiên”, căn bệnh mất ngủ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nhiều người. Dưới đây là những phương pháp đơn giản giúp bạn dễ ngủ hơn:

Tác hại của việc mất ngủ

Dễ thấy những tác hại trước mắt của mất ngủ là làm cho cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, nhan sắc “xuống cấp”…

Về lâu dài, mất ngủ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như lo âu và trầm cảm, béo phì, tiểu đường, tim mạch…

Thức khuya gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Thức khuya gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bí quyết giúp bạn dễ ngủ hơn

– Tập thể dục thể thao: giúp tuần hoàn, lưu thông máu tốt hơn, đồng thời các cơ được vận động giúp tạo giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm.

– Thay đổi thói quen: nhiều người thức khuya, khó ngủ vào ban đêm chỉ vì ban ngày ngủ quá nhiều. Do thức khuya nên sáng hôm sau “nướng” đến tận trưa, hoặc ngủ trưa quá lâu đến tối sẽ không thể ngủ được nữa. Hãy tạo cho mình thói quen dậy sớm và chỉ nên ngủ trưa tầm 15-30 phút.

Uống sữa nóng

Trước khi ngủ hãy uống 1 ly sữa nóng mỗi buổi tối sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vì trong sữa nóng có hàm lượng vitamin và canxi cao giúp điều chỉnh chu kỳ của giấc ngủ. Đặc biệt, trong sữa còn có 1 loại axit amin có tác dụng giống như một loại thuốc an thần giúp các bạn ngủ ngon.

Một ly sữa nóng giúp bạn dễ ngủ hơn

Một ly sữa nóng giúp bạn dễ ngủ hơn

Ăn uống khoa học

Tránh ăn khuya, uống nước nhiều trước khi đi ngủ. Đặc biệt không nên uống cafe hay trà đặc vào buổi tối vì có chứa chất kích thích làm bạn rất khó ngủ.

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: