Thực đơn mẹ bầu sau sinh không thể thiếu những món này

Khi vừa mới sinh, người mẹ sẽ mất rất nhiều năng lượng và cần bồi dưỡng thêm để có thể tạo sữa nuôi con. Dưới đây là những thực phẩm cần phải có trong thực đơn của các mẹ.

Chân giò hầm đu đủ

Đây chính là món ăn “huyền thoại” mà không mẹ nào là không biết. Không phải ngẫu nhiên mà mẹ ruột, mẹ chồng khi nuôi đẻ đều ép các sản phụ ăn món này. Đu đủ chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, chân giò chứa nhiều collagen và chất dinh dưỡng giúp mẹ tiết nhiều sữa hơn và chữa suy nhược cơ thể sau sinh.

Giò heo hầm đu đủ

Giò heo hầm đu đủ

Thịt bò

Trong quá trình sinh nở các mẹ sẽ mất rất nhiều máu, do đó cần bổ sung máu và chất sắt cho mẹ từ thịt bò. Có thể chế biến thành nhiều món cho mẹ dễ ăn như: cháo thịt bò, thịt bò xào với các loại rau…

Bồ câu nấu cháo

Cháo bồ câu nấu với đậu xanh, hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng, dễ ăn, tốt cho cả mẹ và bé. Thịt chim bồ câu sẽ kích thích khả năng ăn uống và hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp tăng khả năng tuần hoàn máu và duy trì tinh thần cho mẹ thoải mái. Thịt bồ câu chứa lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thịt gà, thịt heo.

Bồ câu nấu cháo

Bồ câu nấu cháo

Trứng

Dù là lúc mang bầu hay sau sinh, mẹ cũng nên ăn nhiều trứng vì đây là thực phẩm chứa nhiều protein giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Trứng còn chứa lượng vitamin D dồi dào, giúp tăng trưởng, phát triển cơ bắp và xương khớp của bé.

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: