Những thực phẩm bà bầu cần tránh trong 3 tháng đầu

Trong suốt khoảng thời gian mang thai, 3 tháng đầu được coi là thời kì quan trọng và đặc biệt “nhạy cảm” vì thời gian này các mẹ vẫn chưa quen với những thay đổi trong cơ thể, sự biến đổi nội tiết tố sẽ làm cho chị em chán ăn, buồn nôn, chóng mặt… Thực phẩm trong 3 tháng đầu cũng cần phải được đặc biệt chú trọng để bước đệm cho thai nhi phát triển tốt hơn sau này. Dưới đây là một số nhóm thực phẩm bà bầu cần tránh:

Các loại thịt sống

Kiêng shushi và thực phẩm sống

Kiêng shushi và thực phẩm sống

Bà bầu nên kiêng ăn những thực phẩm sống bao gồm: thịt gia súc, gia cầm sống, trứng sống, phô mai chưa tiệt trùng, pate, shushi, kể cả thịt nguội và xúc xích… vì những thực phẩm này thường chứa một số loại vi khuẩn không tốt cho thai nhi thậm chí nghiêm trọng có thể dẫn tới sảy thai, sinh non.

Một số loại cá

Một số loại cá như: cá kiếm, cá kình, cá thu…có chứa hàm lượng metyl thủy ngân, có thể gây hại cho sự phát triển não bộ của bé. Do đó để đảm bảo an toàn bà bầu chỉ nên ăn những loại cá ít thủy ngân như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp…Và nhớ phải nấu chín thật kỹ, không được ăn sống hoặc tái.

Rượu, bia, thuốc lá, caffein

Tránh xa rượu bia, thuốc lá

Tránh xa rượu bia, thuốc lá

Những thực phẩm này đối với người bình thường đã không tốt, bà bầu dùng thì còn nguy hiểm hơn vì có thể làm tăng nhịp tim của con, gây những dị tật bẩm sinh, chậm phát triển trí não.. làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non.

Rau quả chưa rửa sạch

Ngay cả những loại rau quả sạch được trồng trong vườn nhà cũng có thể chứa một số loại kí sinh trùng như toxoplasma nên cần phải được rửa sạch dưới vòi nước chảy trước khi dùng.

 

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: