Những sai lầm trong chế độ ăn uống khiến người gầy càng gầy hơn

Bạn đã sử dụng rất nhiều biện pháp mà vẫn không tăng cân được? có thể bạn đang mắc một trong những sai lầm về chế độ dinh dưỡng dưới đây:

Ăn khuya

Bạn để ý thấy những người béo thường không ăn khuya để giảm cân và suy nghĩ đến logic ngược lại: ăn khuya nhiều có thể giúp bạn tăng cân! Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm vì điều này không giúp bạn tăng cân mà còn rất có hại cho cơ thể.

Chỉ chăm chăm vào các thực phẩm giàu chất béo, đường bột:

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không có lợi cho cơ thể

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không có lợi cho cơ thể

Nhiều người cho rằng, rau xanh trái cây và những thực phẩm giàu chất sơ khác là để giảm cân. Muốn tăng cân phải ăn nhiều chất béo bổ như thịt mỡ, đồ ăn chiên rán, bánh ngọt… Nhưng thực tế đây chính là thủ phạm khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải và khó tiêu, khó hấp thu hơn.

Lúc nào cũng ăn

Nhiều người hầu ăn dành thời gian cả ngày để ăn, lúc nào cũng ăn khiến cho hệ tiêu hóa mệt mỏi, khó hấp thu. Ăn vặt quá nhiều vô tình lại khiến bạn có cảm giác nê, không ăn nổi khi vào bữa chính.

Chỉ ăn mà không uống

Nước lọc đóng vai trò quan trọng với cơ thể

Nước lọc đóng vai trò quan trọng với cơ thể

Bạn cho rằng nước lọc không hề có chất dinh dưỡng nên không quan trọng trong chế độ dinh dưỡng. Thực chất nước chiếm một phần quan trọng trong khối lượng cơ thể và giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi các cơ quan nên cơ thể cần phải được cung cấp đủ nước mỗi ngày. Lưu ý không uống nước ngay trước bữa ăn vì sẽ gây cảm giác no và chán ăn.

 

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: