Mẹ nên kiêng ăn gì khi mới sinh

Khi vừa mới sinh xong, cơ thể của mẹ và bé đều còn rất yếu. Do đó cần phải chú ý nhiều thứ trong việc chăm sóc cũng như dinh dưỡng, ăn uống. Dưới đây là một số món mà các mẹ phải kiêng khem khi vừa sinh xong.

Những gia vị cay, nóng, nhiều mùi

Khi vừa mới sinh, đường ruột của của bé còn rất nhạy cảm. Những món ăn có vị quá nồng như: hành, ớt, tỏi… sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ, có thể làm bé bỏ bú.

Tránh gia vị cay nóng

Tránh gia vị cay nóng

Những đồ chứa cồn, cafein

Đây chính là những thực phẩm tối kỵ đối với mẹ và bé trong những tháng đầu. Các loại rượu, bia, café đồ uống có cồn có thể gây ra chứng mất nước, đau bụng, tiêu chảy cho bé. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến trí não bé.

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào thường chứa rất nhiều calo nhưng lại ít chất dinh dưỡng, có thể gây kích ứng cho dạ dày bé. Ngoài ra, những đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm cho cơ thể mẹ tích một lượng chất béo, khó có thể lấy lại vóc dáng.

Không ăn thức ăn quá nhiều dầu

Không ăn thức ăn quá nhiều dầu

Thực phẩm chứa nhiều axit

Những loại thực phẩm chứa nhiều axit như khế, xoài, chanh cùng những loại đồ uống có gas các mẹ nên tránh xa vì có thể gây ợ hơi, rất không tốt cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra nếu các mẹ sinh mổ thì còn phải kiêng ti tỉ những thứ khác như:

– Rau muống, lòng trắng trứng (vì có thể tạo sẹo)

– Mỳ ý, pizza ( dễ gây đầy hơi)

– Tùy cơ địa mỗi người, có mẹ sẽ không ăn được thịt bò, cá, hải sản…

 

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: