Mẹ bầu ăn gì cho em bé thông minh?

Ngày nay các mẹ không những muốn sinh con khỏe mạnh mà còn mong cho con thật thông minh, lanh lợi. Ngoài các phương pháp rèn luyện tư duy,vận động, vẽ tranh, nghe nhạc… thì dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện trí não giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Các loại hải sản

Các loại hải sản tôm, cua, cá, ghẹ, rong biển, tảo biển…không những giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết như:canxi, photpho, sắt, muối vô cơ mà còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng giúp kích thích đại não của thai nhi sinh trưởng và phát triển.

Hải sản tốt cho bà bầu

Hải sản tốt cho bà bầu

Trứng

Trong trứng chứa rất nhiều axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên bà bầu chỉ nên ăn trứng đều đặn với một lượng phù hợp là từ 3-4 quả mỗi tuần. Các loại trứng nên dùng: trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút, lưu ý cần đảm bảo trứng sạch và chín kỹ để an toàn cho bà bầu.

Nguồn thực phẩm chứa vitamin D

Vitamin D là yếu tố quan trọng để não trẻ hoạt động và phát triển tốt, bên cạnh việc tắm nắng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ vitamin D thông qua các nguồn thực phẩm: thịt bò, gan, trứng, phomat…

Rau bina

Rau bina

Rau bina

Rau bina còn được gọi là rau chân vịt hay cải bó xôi chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và tốt cho trí não nhờ lượng axit folic, vitamin B và sắt phong phú. Mẹ bầu có thể chế biến được rất nhiều món để ăn cho đỡ ngán nhé: nấu canh, xào, luộc, làm nước ép…

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: