Đừng làm những việc này nếu da bạn đang bị mụn

Một làn da đẹp thì không thể có mụn, da mụn đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em vì người bị mụn sẽ khó trang điểm, khó dưỡng da, làm trắng, rất kén sản phẩm chăm sóc da và những vết thâm sẹo để lại rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn cũng bị mụn và điều trị nhiều lần vẫn chưa hết, có thể bạn đã phạm phải những điều cấm kị dưới đây:

Thường xuyên sờ nặn mụn bằng tay

tri-mun-1

Nặn mụn bằng tay khiến tình trạng nghiêm trọng hơn

 

Nhiều bạn vẫn biết điều này không tốt cho da nhưng vẫn làm vì thói quen khó bỏ. Việc nặn mụn bằng tay có thể làm cho mụn ẩn sâu hơn, gây sưng tấy để lại nhiều thâm, sẹo. Đó là chưa kể các vi khuẩn trên tay có thể xâm nhậm gây viêm da.

Trang điểm dày để che mụn

Nhiều bạn tự ti với gương mặt nhiều mụn nên thường xuyên sử dụng lớp trang điểm dày để che bớt đi, điều này đã vô tình làm bít, tắc lỗ chân lông và có thể làm mụn lên nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại kem kết hợp vừa chữa mụn vừa che được khuyết điểm sẽ giúp da hết mụn nhanh hơn.

Thức khuya

 

tri-mun-2

Thức khuya gây mụn

Thức khuya là một trong những kẻ thù của da, thức khuya sẽ làm rối loạn hoạt động của các tuyến nội tiết gây nhiều mụn, bã nhờn. Tốt nhất bạn nên tập thói quen ngủ sớm nhưng nếu có công việc bắt buộc phải thức khuya nên uống một cốc sữa ấm và rửa mặt lại thật sạch trước khi đi ngủ.

Sử dụng nhiều nước ngọt, café, chất kích thích:         

Tương tự như việc thức khuya, việc sủa dụng café hay chất kích thích cũng sẽ gây ra rối loạn nội tiết làm cho tình trạng mụn của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn.

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: