Dân văn phòng nên tập những thói quen này để tránh bệnh tật

Những người làm việc văn phòng và tiếp xúc nhiều với máy tính thường có nguy cơ mắc nhiều bệnh về cột sống, tim mạch, mỏi cổ, đau đầu… vì ngồi nhiều và ít vận động. Dưới đây là những thói quen dân văn phòng nên rèn luyện để có sức khỏe tốt hơn:

Điều chỉnh tư thế ngồi

Ngồi thẳng lưng, cân đối hai vai, mắt nhìn song song với màn hình máy tính, có thể đặt một chiếc gối phía sau để giảm đau lưng. Điều chỉnh độ cao của màn hình máy tính phù hợp với thân người, đảm bảo cổ tay của bạn không đặt lên bàn phím hay chuột.

Vận động thường xuyên

Dân văn phòng nên vận động thường xuyên

Dân văn phòng nên vận động thường xuyên

Công việc văn phòng thường không cho phép bạn vận động đi lại nhiều nên hãy tận dụng thời gian đi ăn trưa, đi ra ngoài, uống nước, thậm chí là đi vệ sinh… để di chuyển, vận động đi lại. Bạn cũng có thể ngồi tại chỗ thực hiện các động tác xoay duỗi cánh tay, xoay cổ, vặn vai và cổ ra trước, sau.

Uống nhiều nước

Vì thường xuyên ngồi máy lạnh trong môi trường kín bít, nên cơ thể sẽ dễ bị thiếu nước do độ ẩm thấp. Dân văn phòng cần phải bổ sung nhiều nước dù không cảm thấy khát. Chú ý không uống nhiều các loại nước tăng lực, cafe, nước ngọt…

Đi thang bộ

Đi thang bộ rất có lợi cho sức khỏe

Đi thang bộ rất có lợi cho sức khỏe

Chỉ cần thay đổi một thói quen nhỏ: chuyển từ đi thang máy sang thang bộ, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đi thang bộ có tác dụng như việc tập thể dục giúp đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường cơ bắp, giảm nguy cơ đột quỵ.

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: