Bà bầu ngán sữa thì phải làm sao?

Vẫn biết việc bổ sung sữa là rất quan trọng cho bà bầu bên cạnh ăn uống để có thể đảm bảo chất dinh dưỡng, tuy nhiên sữa bầu lại thường rất khó uống và dễ ngán, đến nỗi nhiều mẹ cảm thấy “ám ảnh” mỗi khi uống sữa. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chia thành nhiều lần uống

Thật may mắn nếu bà bầu ghiền sữa và uống được hàng ngày vẫn không ngán, nhưng nhiều người có cơ địa không dung nạp được sữa thì nên để cơ thể làm quen dần bằng cách uống ít và chia ra thành nhiều lần uống, thay vì uống 2 cốc lớn mỗi ngày có thể chia làm 5-6 cốc nhỏ để uống nhiều lần.

Uống sữa là cực hình với nhiều bà bầu

Uống sữa là cực hình với nhiều bà bầu

Chọn các loại sữa thay thế

Nếu đã “dị ứng” với sữa bầu bạn cũng không nên ép cơ thể mình quá, có thể chuyển sang các loại sữa khác như sữa tươi, sữa đậu nành, cũng có thể chọn sữa với vị ưa thích như: vị dâu, cam, socola để dễ uống hơn. Nếu bạn chọn sữa tươi, không nên uống sữa tươi trực tiếp mà phải dùng những loại đã qua tiệt trùng, đảm bảo vệ sinh.

Uống sữa một cách sáng tạo

Thay vì ép mình uống sữa một cách “đau khổ”, các mẹ có thể sáng tạo bằng cách thêm sữa vào thực đơn các món ăn hằng ngày, làm bánh… Pha sữa loãng hơn để đỡ ngán, hoặc cũng có thể lấy sữa để chấm với bánh mì để lấn át bớt mùi sữa.

Có thể dùng thêm sữa chua thay thế

Có thể dùng thêm sữa chua thay thế

Những mẹ không uống được sữa hoặc uống ít nên bổ sung chất dinh dưỡng từ các nguồn khác như ăn uống, dùng thuốc, vitamin… để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: