3 sai lầm phổ biến của các mẹ khi nấu ăn cho bé

Có nhiều sai lầm mà các mẹ thường hay mắc phải khi nấu ăn cho bé vô tình làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng, hoặc khiến bé chán ăn, mãi không tăng cân. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến nhất.

Hâm đi hâm lại nhiều lần

Nhiều mẹ muốn tiết kiệm thời gian nên nấu một nồi cháo rồi hâm đi hâm lại cho bé ăn nhiều lần. Chưa kể một lượng vitamin bị mất đi trong quá trình nấu, việc hâm lại quá lâu sẽ làm biến đổi mùi vị thức ăn khiến bé chán ăn, ăn không ngon miệng.

nau-chao-2

Bé ăn dặm

Thay vì hâm lại nhiều lần, mẹ nên nấu một nồi cháo trắng để sẵn đủ cho 3 bữa trong ngày. Sau đó cứ đến bữa ăn mẹ lại thêm thịt, rau bằm nhỏ vào nấu với 1 phần cháo và liên tục thay đổi để bé đỡ ngán.

Nêm nếm như đối với người lớn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lưỡi của bé nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn. Do đó khi bạn cảm thấy vừa miệng thì đối với bé là quá mặn. Bạn nên nêm nếm thức ăn cho bé nhạt hơn một tý để phù hợp với khẩu vị của bé.

Chỉ lấy nước hầm cho bé  

nau-chao-1

Hầm thịt cho bé

Nhiều mẹ hầm xương cho bé và chỉ lấy phần nước vì cho rằng bao nhiêu tinh túy chất bổ đều tập trung trong này. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, vì có một số chất không tan dù bạn có hầm bao lâu đi chăn nữa. Do đó bạn phải lấy cả nước lẫn xác xay nhuyễn cho bé ăn là tốt nhất.

villncesafe
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: